10 nguyên tắc mix đồ cho cô nàng thấp bé

Quần cropped, quần eo cao, váy maxi… món đồ nào sẽ giúp bạn “ăn gian” chiều cao và có một vóc dáng đẹp hơn?

Chiều cao khiêm tốn không có nghĩa là bạn không thể mặc đẹp và thời trang. Chỉ cần nắm vững những quy tắc chọn và phối đồ phù hợp với dáng người, bạn sẽ khiến cánh mày râu phải chớp mắt không thôi.

Không mặc trang phục quá nhiều màu sắc

Quy tắc đầu tiên mà những cô nàng “nhỏ bé” nên ghi nhớ là: Chọn trang phục đơn sắc, không màu mè. Mặc trang phục đồng màu từ đầu đến chân giúp tạo ảo giác về chiều cao. Trong khi đó, trang phục nhiều màu sẽ chỉ làm mất dáng của bạn.

Nói “có” với quần eo cao

Quần hoặc váy eo cao chính là những “người bạn thân thiết” nếu như bạn muốn tạo ảo giác về một đôi chân dài.

Váy maxi cũng chỉ là “chuyện nhỏ”

Váy maxi luôn là nỗi ám ảnh lớn với những bạn gái dáng người thấp vì sợ nó sẽ “nuốt chửng” lấy bạn, nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Để mặc đẹp với váy maxi, bạn gái có dáng người nhỏ nên chọn kiểu váy trơn hình cột (hình trụ).

Nói “không” với dáng quần cropped

Dáng quần cropped (có độ dài đến ống chân) thường làm cho chân trông ngắn đi, vì thế, những nàng “nấm lùn” nên tránh xa dáng quần này ra nhé! Bạn nên chọn những dáng quần mà đường gấu che phủ gần 2/3 giày hoặc dép.

Chọn thắt lưng bản nhỏ

Các bạn gái cần hết sức cẩn thận với thắt lưng vì nó có thể trở thành “kẻ thù” của bạn bất cứ lúc nào. Với những bộ váy hoặc áo bắt buộc phải dùng thắt lưng, bạn nên chọn thắt lưng bản nhỏ. Thắt lưng quá to và rộng có thể chia đôi cơ thể, khiến bạn thấp hơn.

Chọn trang phục màu tối

Tại sao trang phục tối màu lại hợp với những người thấp? Đó là vì khi mặc màu tối, cơ thể bạn trông thuôn và thon thả hơn. Đây cũng chính là lí do vì sao những người béo nên mặc đồ màu đen.

Không mang phụ kiện kích thước lớn

Để phối đồ đẹp và hợp với vóc dáng, bạn gái cũng đừng coi nhẹ phụ kiện nhé! Chọn sai phụ kiện cũng có thể khiến bạn trông mập và lùn hơn. Những bạn gái có dáng người thấp không nên lựa chọn những chiếc túi xách khổ nhỏ, bởi vì túi khổ lớn sẽ “nuốt” mất dáng của bạn.

Chú ý cách chọn họa tiết trang phục

Họa tiết cũng đóng góp một vai trò quan trọng trong việc tạo ra hiệu ứng về chiều cao. Vì thế, những nàng “chân ngắn” không nên chọn trang phục có họa tiết lớn về chiều rộng, mà nên chọn họa tiết dài và hẹp.

Ưu tiên giày mũi nhọn

Nếu giày, dép cao gót không phải sở thích của bạn, hãy “làm bạn” với những đôi giày bệt mũi nhọn. Giày ballet, giày búp bê mũi tròn không những không giúp bạn “ăn gian” chiều cao, mà còn khiến bạn trông lùn hơn.

Không chọn giày hoặc dép có quai vòng quanh mắt cá chân

Kiểu dép này sẽ khiến chân của bạn có cảm giác như mập và ngắn hơn mà thôi.